Kontum Indochine Café

Description

Kontum Indochine Café được thiết kế như một phần của khu phức hợp khách sạn dọc sông Dakbla ở thành phố Kontum, miền Trung Việt Nam.

Nằm cạnh cầu Dakbla, một cửa ngõ vào Thành phố Kontum, quán cà phê phục vụ bữa sáng, bữa tối và địa điểm uống trà cho khách của khách sạn. Nó cũng có chức năng như một sảnh tiệc bán ngoài trời phục vụ lễ cưới.

Tọa lạc trên một lô góc, Quán bao gồm hai yếu tố chính: một tòa nhà chính với mái ngang lớn làm bằng kết cấu tre và một nhà bếp phụ làm bằng khung bê tông và đá.

Tòa nhà chính có mặt bằng hình chữ nhật được bao quanh bởi một hồ nước nông nhân tạo. Tất cả các độ cao đều thông thoáng. Bằng cách cung cấp bóng râm dưới mái tre và tối đa hóa luồng không khí mát mẻ trên mặt nước của hồ, không gian mở trong nhà hoạt động thành công mà không cần sử dụng điều hòa không khí ngay cả trong khí hậu nhiệt đới. Mái nhà được bao phủ bởi các tấm nhựa gia cố bằng sợi và tấm lợp.

Mái của tòa nhà chính được hỗ trợ bởi một cấu trúc tre thuần túy bao gồm 15 đơn vị hình nón ngược. Hình thức của những chiếc cột này được lấy cảm hứng từ một chiếc thúng truyền thống của Việt Nam để đánh cá, thu hẹp dần từ đỉnh về phía chân đế.


Tình trạng: Đã xây dựng từ 01. 2013

Chương trình: Quán cà phê

Địa điểm: Kontum, Việt Nam

GFA: 551 m2

Khách hàng: Trường Long JSC

Nhà thầu: Công ty CP Ngôi nhà Gió và Nước + Công ty CP Trường Long

Ảnh: Hiroyuki Oki

Tín dụng thiết kế: VTN Architects