Nhà đón sinh thái Lã Vọng

1/5


Cấu trúc của Khu nghỉ dưỡng sinh thái Pavilion ở Hà Nội là một thách thức khác để tối đa hóa tiềm năng của việc xây dựng bằng tre.

38 vòm tre đúc sẵn được lắp đặt theo dạng hình tròn đường kính 22 mét, thẳng hàng đồng tâm quanh trục chính giữa. Các thiết bị này được xử lý và lắp ráp tại Thành phố Hồ Chí Minh bởi đội ngũ công nhân lành nghề và xuất khẩu ra Hà Nội để đảm bảo độ chính xác cao cho việc lắp ráp mà vẫn kiểm soát được chi phí phù hợp.

Đối tượng của công trình là phục vụ nhà hàng và sảnh lễ tân của khu phức hợp nghỉ dưỡng. Giếng trời đóng vai trò thông gió tự nhiên với chức năng tương tự như trong wNw bar. Ánh sáng ban ngày được lọc bởi những vòm tre, tạo ra sự tương phản phong phú giữa ánh sáng và bóng tối. Mái lá truyền thống đã được áp dụng để cố gắng hài hòa tòa nhà hơn nữa với thiên nhiên xung quanh.

Kết cấu của khu gian hàng nghỉ dưỡng sinh thái là sự kết hợp giữa tre và bê tông cốt thép, tận dụng ưu điểm của cả hai loại vật liệu này. Các không gian chính dành cho du khách được bao phủ bởi một cấu trúc tre năng động, mang lại trải nghiệm không gian đặc biệt bằng cách sử dụng các vật liệu tự nhiên. Các ngành dịch vụ bao gồm bê tông cốt thép, ưu tiên chức năng của nó. Kết quả của sự kết hợp của các cấu trúc đã đạt được những không gian đa dạng với các chiều cao khác nhau.



Tình trạng: Đang xây dựng

Chương trình: Nhà hàng và sảnh lễ tân

Vị trí: Lã Vọng, Hà Nội, Việt Nam

GFA: 490m2

Khách hàng: Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng

Nhà thầu: Công ty CP Ngôi nhà Gió và Nước

Ảnh: Nguyễn Quang Phúc

Tín dụng thiết kế: VTN Architects

Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa

Architecture Firm | VTNarchitects.net | Ho Chi Minh City

hcmc@vtnaa.com

Phone: 028 6287 4411

© 2020 by VTN Architects, All Rights Reserved

  • Black Facebook Icon
  • Black LinkedIn Icon