Khu nghỉ dưỡng Đảo Castaway

Description


Castaway Island Resort tọa lạc tại một hòn đảo nhỏ xinh đẹp thuộc quần đảo Cát Bà, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Nó có sức chứa lên đến 160 khách, chủ yếu là khách du lịch quốc tế. Bạn chỉ có thể đến địa điểm này bằng thuyền, mất khoảng 2 giờ từ cảng Hải Phòng. Mục đích của khu nghỉ mát là cung cấp một kỳ nghỉ đáng nhớ tại hòn đảo được bao quanh bởi thiên nhiên nhiệt đới.

Trên bãi biển riêng rộng 3.000 m2, một bên là dãy núi tuyệt đẹp và một bên là bờ cát trắng trải dài, khu nghỉ dưỡng bao gồm 5 túp lều, một nhà hàng và một gian hàng, được thiết kế để làm đắm chìm du khách. trong thiên nhiên. Đối với dự án, chúng tôi sử dụng tre, một vật liệu thân thiện với môi trường, có thể tích hợp và dễ dàng tháo dỡ sau đó mà không ảnh hưởng đến vịnh đẹp tự nhiên tại nơi dự án được xây dựng. Khu nghỉ mát nằm thoai thoải trên bờ cát trắng, vuốt ve thiên nhiên và là một phần tự nhiên của nó. Công trình kiến ​​trúc bằng tre được lợp bằng mái tranh, mang đến trải nghiệm văn hóa Việt Nam đích thực cũng như giảm tác động đến môi trường. Loại tre mảnh (Tầm vông), đường kính chỉ 40 - 50 mm, được ghép bằng đinh chốt tre rồi dùng dây thừng siết chặt. Tre được xử lý theo phương pháp truyền thống tự nhiên được phát triển tại một làng nghề Việt Nam, bao gồm ngâm tre trong bùn và hun khói sau đó.

Tiếp theo, nhà hàng có cấu trúc vỏ hyperbolic-parabol, tạo thành một không gian bán ngoài trời để tụ tập và giao lưu. Mỗi đơn vị trong số 13 đơn vị vỏ tre được bao gồm 80 cây tre thẳng, tạo nên cảnh quan trần lượn sóng và mái nhà nhịp nhàng.

Về chỗ ở, năm túp lều được xây dựng bằng các mô-đun khung tre mang đến không gian giường ngủ ấm cúng cho mỗi khách. Những khung này được lắp ráp trên mặt đất để rút ngắn thời gian xây dựng và nâng cao tay nghề. Cửa chớp bằng gỗ tái chế thường được sử dụng trong các biệt thự thuộc địa Việt Nam truyền thống tạo thành mặt tiền của các túp lều.

Những công trình kiến ​​trúc bằng tre này không chỉ nâng cao trải nghiệm của du khách trên đảo mà còn trở thành điểm nhấn của điểm du lịch nổi tiếng này, nơi có nhiều tàu thuyền đi qua Quần đảo Cát Bà. Mặc dù dự án được xây dựng nhưng di tích vẫn còn nguyên vẹn, thiên nhiên được bảo tồn nhờ sử dụng kết cấu tre thân thiện với môi trường như vậy. Đây là khía cạnh có ý thức về môi trường mà chúng tôi muốn tiếp cận cho dự án này.

Tên dự án: Đảo Castaway
Tình trạng: 01.01.2019

Địa điểm: Vịnh Lan Hạ, Cát Bà, Hải Phòng, Việt Nam

GFA: 1.100 m2

Công ty thiết kế: VTN Architects (Võ Trọng Nghĩa Architects)

Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa, Takashi Niwa

Nhóm thiết kế: Nguyễn Đức Trung, Nguyễn Minh Khương, Koji Yamamoto

Công trình Bamboo: VTN Architects (Võ Trọng Nghĩa Architects)

Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

Nhà thầu: Công ty CP Ngôi nhà Gió và Nước