Khách sạn Chicland

Description


Đà Nẵng là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. Trục đường chính Võ Nguyên Giáp nằm dọc theo bờ biển dài 30km, có tầm nhìn hướng biển đẹp, đón nắng, thắng mát và không khí trong lành. Dự án của chúng tôi nằm trên trục đường Võ Nguyên Giáp và hướng thẳng ra biển Mỹ Khê, cách biển khoảng 100m. Với diện tích mặt bằng 699m2, đây là một vị trí lý tưởng để kinh doanh khách sạn.

Chicland Hotel được thiết kế để đáp ứng yêu cầu kinh doanh của khách hàng nhưng không giới hạn kiến ​​trúc theo phong cách thương mại thông thường. Tất cả các bộ phận kỹ thuật theo chiều dọc được chuyển đến khu vực phía Bắc để đảm bảo tầm nhìn rõ ràng (trong tương lai gần, sắp có một tòa nhà cao tầng bên cạnh dự án của chúng tôi ở phía Bắc). Các mặt đứng khác được bao phủ bởi hệ thống chậu cây xen kẽ đầy cảm hứng bất ngờ được tích hợp vào ban công hoặc phần trượt của các phòng khách sạn. Hệ thống cây xanh đó có thiết kế đơn giản, dễ vận hành và bảo dưỡng.

Tổng diện tích sàn khách sạn là 11.895m2, gồm 129 phòng từ tiêu chuẩn đến loại căn hộ trên 21 tầng với các tiện ích tiêu chuẩn như: tầng hầm để xe, tầng hầm kỹ thuật & dịch vụ, khu vực sảnh, coffee house, spa và sky bar. Nhờ mặt tiền nhiều cây xanh nên tất cả các phòng đều có tầm nhìn đẹp dù hướng biển hay giáp đất. Ngoài tính thẩm mỹ cao, hệ thống cây xanh còn tạo vi khí hậu cho tòa nhà và giúp không gian nội thất mát mẻ hơn. Các loại cây được sử dụng trong dự án là các loại cây nhiệt đới, phù hợp với khí hậu vùng biển như: địa lan lai, lan hồ điệp, hoa bách hợp, hoa giấy, cây thông hoa… vv.

Bức tường được làm bằng vật liệu chính là bê tông và được bao phủ bởi hệ thống cây xanh nhiệt đới. Mặt tiền xanh đó tạo cảm hứng cho thiết kế nội thất. Nội thất và vật liệu trang trí nội thất được làm từ vật liệu địa phương hoặc tự nhiên: gỗ, đá, tre, mây… Phòng khách được thiết kế với một phòng vệ sinh mở liên thông với phòng ngủ. Tất cả các phòng nghỉ đều sử dụng hệ thống cửa kính tối đa để cung cấp ánh sáng tự nhiên, tầm nhìn và hưởng lợi từ cây xanh mặt tiền.
Khách sạn Chicland sẽ là biểu tượng công trình xanh cho thành phố và mang đến một góc nhìn mới về thiết kế kiến ​​trúc.

Kết thúc (6/2019)

Chương trình: Khách sạn

Địa điểm: Đà Nẵng, Việt Nam

Diện tích: 699 m2

GFA: 10495,45 m2

Khách hàng: Công ty Ngọc Thanh

Công ty kiến ​​trúc: Võ Trọng Nghĩa Architects (VTN Architects)

Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa

Nội vụ chính: Võ Trọng Nghĩa

Nhóm thiết kế
Thiết kế ý tưởng: Takashi Niwa, Nguyễn Văn An, Mai Lan Chi
Thiết kế cơ bản: Ngô Thùy Dương, Nguyễn Văn An
Thiết kế nội thất: Ngô Thùy Dương, Nguyễn Văn An, Takashi Niwa, Koji Yamamoto
Chi tiết và Giám sát: Ngô Thùy Dương, Nguyễn Văn An

Hình ảnh:
Hiroyuki Oki
& Hà Tiến Anh