Thắng House

Description

018.

“Thang house” là một trong những dự án mới nhất được thực hiện trong chuỗi dự án khu dân cư “House for tree”.

Việt Nam được biết đến là một quốc gia nông nghiệp, và việc có thể sản xuất lương thực ở trung tâm thành phố là ý tưởng sáng lập của dự án này.

“Thang House” được xây dựng tại Đà Nẵng, thành phố lớn thứ ba của cả nước, nằm ở miền Trung Việt Nam. Khách hàng mong muốn có một ngôi nhà nông thôn cung cấp không khí trong lành, bao quanh bởi đồng cỏ và cây xanh nhiệt đới phong phú khiến anh nhớ đến môi trường từ thời thơ ấu của mình. Chúng tôi chia khu đất thành hai phần, một phần chứa không gian sống và phần còn lại được coi là “lá phổi xanh”. “Lá phổi xanh” hướng ra các không gian sống cung cấp không khí lọc, ánh sáng khuếch tán và hương hoa cỏ vào nhà. Không gian xanh bị mất do xây dựng đã được tái sinh như một vườn cây ăn quả trên sân thượng bảo vệ tòa nhà khỏi ánh sáng mặt trời. Có chín hộp được bố trí trên khu vườn trên mái với khoảng cách giữa chúng lọc ánh sáng vào các không gian lưu thông. Điều này không chỉ góp phần xanh hóa thành phố mà còn là nơi phục vụ nông nghiệp đô thị cung cấp rau quả sạch cho gia đình hàng ngày.

Để cải thiện tính bền vững và giảm chi phí vận hành, nước mưa được tái chế bằng hệ thống cấp nước tự động và lưu thông đến khu vườn trên mái. Chúng tôi cố gắng giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng để có thể tự túc cả vật chất và năng lượng.

Chúng tôi tin rằng “Thang House” sẽ được bao phủ bởi màu xanh nhiệt đới quanh năm, tạo không gian yên tĩnh và thanh bình cho gia đình, và trở thành một trong những “lá phổi xanh” tại thành phố đang phát triển nhanh chóng này.


Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa

Nhóm thiết kế: Lê Phương Uyên, Kosuke Nishijima

Tín dụng văn phòng: VTN Architects (Võ Trọng Nghĩa Architects)

URL văn phòng: http://votrongnghia.com/

Tình trạng: Tích hợp sẵn 2019

Chương trình: Nhà riêng

Địa điểm: Đà Nẵng, Việt Nam

Diện tích khuôn viên: 250 m2

Nhà thầu: Lê Văn Thắng

Ảnh: Hiroyuki Oki