Stone house - Vn

1/16

Ngôi nhà bằng đá hình xuyến này nằm trong một khu dân cư yên tĩnh trên đường đến Vịnh Hạ Long từ Hà Nội.

Một mái nhà màu xanh lá cây mọc lên và những bức tường được làm bằng đá màu xanh lam đậm dịu nhẹ tạo nên một cảnh quan, nổi bật trong khu dân cư mới.

Các phòng bao quanh sân hình bầu dục, tạo nên mối quan hệ giống như thuộc địa với nhau. Dòng chảy tuần hoàn chạy quanh sân và tiếp tục đến mái nhà xanh, kết nối tất cả các nơi trong ngôi nhà. Sân trong và mái xanh này tạo thành một khu vườn tuần tự, tạo ra một mối quan hệ phong phú giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Cư dân trải nghiệm sự thay đổi của các mùa và học cách trân trọng cuộc sống giàu có của họ với thiên nhiên, nhờ khu vườn tuần tự này.

Để tạo ra bức tường có độ cong mượt mà, những viên đá hình khối dày 10cm đã được xếp chồng lên nhau một cách cẩn thận. Do đó, bức tường thực hiện trò chơi của ánh sáng và bóng tối. Kết cấu đồ sộ và tỉ mỉ của bức tường tạo ra một không gian giống như hang động, gợi lại hình ảnh của một ngôi nhà nguyên thủy.


Tình trạng: Đã xây dựng vào 02. 2012

Chương trình: Nhà riêng

Địa điểm: Quangninh, Việt Nam

GFA: 360m2

Khách hàng: Cá nhân

Nhà thầu: Công ty CP Ngôi nhà Gió và Nước

Ảnh: Hiroyuki Oki

Tín dụng thiết kế: Vo Trong Nghia Architects (VTN Architects)

Architecture Firm | VTNarchitects.net | Ho Chi Minh City

hcmc@vtnaa.com

Phone: 028 6287 4411

© 2020 by VTN Architects, All Rights Reserved

  • Black Facebook Icon
  • Black LinkedIn Icon