Cải tạo Xanh

Description

005.

Ngôi nhà hiện hữu 15 năm tuổi, nằm ở trung tâm thành phố, chịu cảnh âm u, ẩm thấp, ẩm mốc là tình trạng điển hình của nhiều ngôi nhà cổ ở Hà Nội. Ngôi nhà được bảo vệ và đóng lại bằng các thanh bảo vệ và cửa chớp, khiến ban công trở thành không gian trống. Để khắc phục tình trạng này, ngôi nhà được sửa sang lại để sống xanh và nhiều ánh sáng.

Ngôi nhà được đặc trưng bởi mặt tiền xanh có tên “Greenfall”, một thác nước màu xanh lá cây dễ chịu thu hút cả từ nội thất và ngoại thất, cung cấp cảnh quan cây lá cho đường phố. Hàng rào an ninh cũ đã được dỡ bỏ và thay thế bằng giàn thép mạ kẽm, gắn vào ban công hiện có, trên đó người leo núi có thể phát triển. Từ nội khu, phòng nào cũng có thể view ra cây xanh và đón không khí trong lành. qua đó.

Mặt tiền xanh và khu vườn trên mái với nhiều loại rau, hoa cũng như cây xanh, có chức năng giảm tiêu hao năng lượng, bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng gay gắt của hướng Tây.

Hệ thống mặt tiền và mái xanh này là nguyên mẫu và có thể áp dụng cho tất cả các công trình ở vùng khí hậu nhiệt đới. Nó có thể là mầm mống để hiện thực hóa một Thành phố Xanh tiềm năng ở các nước nhiệt đới, đưa ra các giải pháp cho các vấn đề đô thị nghiêm trọng của họ.

Tình trạng: 02.2013

Chương trình: Nhà riêng

Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam

GFA: 387,9m2

Khách hàng: Cá nhân

Tín dụng thiết kế: Vo Trong Nghia Architects (VTN Architects)

Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa, Takashi Niwa, Trần Thị Hằng

KTS: Ngô Thùy Dương, An Việt Dũng

Nhà thầu: Công ty CP Ngôi nhà Gió và Nước.

Ảnh: Hiroyuki Oki, Võ Trọng Nghĩa Architects