Viettel Offsite Studio: Thiết kế Bookish và Khu vườn trên mái mang đến nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo cho c

Tọa lạc trên một con dốc nhẹ, bên hồ nước yên ả và xung quanh là cảnh quan cây cối phong phú, Viettel Offsite Studio nằm ở ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 30 km và 40 phút đi xe. Khu phức hợp mới nằm ở rìa Trung tâm Giáo dục Học viện Viettel, cũng được thiết kế bởi VTN Architects.

Viettel Offsite Studio

Viettel là tập đoàn viễn thông toàn cầu với hơn 27.000 nhân viên. Việc phát triển được ủy quyền bởi Viettel, nhà khai thác mạng di động lớn nhất Việt Nam. Tòa nhà có cơ sở vật chất để đào tạo các kỹ sư mới của công ty. Các không gian được thiết kế để trở thành nơi nghỉ dưỡng của các thành phố mà nhiều nhân viên sẽ quen thuộc, cung cấp không gian cho các cuộc họp ngoài khuôn viên và các "trại huấn luyện" được bao quanh bởi cảnh quan xanh.

Dự án này có tên là ‘Viettel Offsite Studio’, được hoàn thành vào năm 2019 và rộng 1.427 mét vuông (khoảng 4.680 mét vuông). Khuôn viên trường có khu vực lễ tân, cơ sở ăn uống và 4 studio làm văn phòng ngắn hạn cho các lãnh đạo công ty làm việc bên ngoài thành phố. Nhờ các kết cấu bê tông hình cuốn sách của khu phức hợp, thiết kế của kiến ​​trúc sư VTN cũng tạo ra một loạt các khu vườn trên mái - khu vực yên tĩnh ngoài trời nhìn ra khuôn viên cảnh quan.


Viettel Offsite Studio

Thiết kế

Có sáu khối tường hình chữ V được bố trí tự do theo bề mặt đất và được nối với nhau bằng một hành lang mở. Các khối này tạo thành không gian bề mặt hình tam giác: hai mặt khép lại và mặt còn lại mở ra hồ nước và cây cối. Bức tường tạo hình một cuốn sách mở thể hiện “mở từ bên trong ra ngoài thiên nhiên”. Do mặt thoáng hướng thẳng ra môi trường xung quanh nên cho phép mọi người vừa thư giãn, vừa hòa mình vào thiên nhiên và tập trung.

Những tấm bê tông này tạo ra những khoảng sân trong có mái che, tràn ngập ánh sáng hoặc những sân hiên bên ngoài sáng sủa, quay mặt về hướng Bắc với những chậu cây. Các mẫu lỗ vuông nhỏ trong các bức tường hình chữ V này cho phép một số ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào sân vườn và lát ra khỏi các điểm của chúng - hướng trực tiếp về phía nam - cho phép một lượng ánh sáng được kiểm soát vào các khu vườn trên mái và vào tiền sảnh cao gấp đôi của gian hàng trung tâm.

Về phía nam, dãy nhà thấp này có mái vòm che bóng bằng các cột bê tông, và ở phía bắc, các phòng họp nhìn ra hồ với kính toàn cảnh, với các bàn họp lớn phản chiếu hình dạng của chính tòa nhà.


Viettel Offsite Studio

Cầu thang cung cấp lối vào giữa các tầng khác nhau của sân hiên, tầng cao nhất với những tầng nhìn ra hồ có hình bậc thang.

Các studio được mở ra hướng Bắc mang đến tầm nhìn cây xanh đẹp nhất cho con người. Các bức tường hình chữ V được thiết kế cao để cắt bớt ánh nắng gay gắt từ Đông và Tây đồng thời mang đến một mặt tiền bên ngoài ấn tượng cho người vào. Khu vườn trên mái hoạt động như một studio bên ngoài. Các lỗ nhỏ trên tường cung cấp ánh sáng và gió nhẹ nhàng cho studio trên mái.


Dự án này tuân theo chiến lược Kiến trúc Xanh của VTN Architects. Để xem các hình ảnh nội ngoại thất khác, các bạn bấm vào đây: Viettel Offsite Studio.



#VTN_Architects #VTN #VoTrongNghiaArchitects #GreenArchitecture

Architecture Firm | VTNarchitects.net | Ho Chi Minh City

hcmc@vtnaa.com

Phone: 028 6287 4411

© 2020 by VTN Architects, All Rights Reserved

  • Black Facebook Icon
  • Black LinkedIn Icon