• Admin

Trung tâm Giáo dục Học viện Viettel: Tất cả là về những viên gạch

Trung tâm Giáo dục Học viện Viettel nằm trong khuôn viên Trung tâm Đào tạo tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, cách Hà Nội 30 km. Nó có một vi khí hậu mát mẻ vì nó được bao quanh bởi cảnh quan đẹp, hồ và không gian xanh phong phú. Trung tâm Giáo dục rất dễ tiếp cận từ khu dân cư và các cơ sở khác do vị trí trung tâm trong khuôn viên trường. Dự án do VTN Architects thiết kế nhằm tạo ra một không gian yên tĩnh và thanh bình để các học viên tập trung vào việc học, tránh xa cuộc sống xô bồ, ồn ào của thành phố. Nó sẽ cung cấp chỗ ở ngắn hạn và các khóa đào tạo cho cán bộ của Tổng công ty Viettel, nhà khai thác mạng di động lớn nhất Việt Nam.


Viettel Academy Educational Centre | VTN Architects
Viettel Academy Educational Centre | VTN Architects

Được xây dựng từ những viên gạch đỏ có nguồn gốc địa phương, Trung tâm Giáo dục bao gồm 12 khối nhà, có các phòng học, phòng họp, hội trường và văn phòng. Các khối chính cao từ 4 đến 5 tầng trong khi các khối còn lại chỉ cao từ 2 đến 3 tầng. Các khối nhà này được bao quanh bởi một hồ bơi tràn, không chỉ tạo nên sự phản chiếu tuyệt đẹp của công trình và cảnh quan xung quanh mà còn giúp điều hòa vi khí hậu.

Các khối nhà được kết nối với nhau bằng các lối lưu thông nhiều tầng như hành lang, đường dốc và cầu thang. Điều này mang đến nhiều góc nhìn thú vị cũng như nhiều khu vực yên tĩnh khác nhau để học tập. Do đặc điểm khí hậu nhiệt đới ẩm ở Hà Nội, mái bê tông nhẹ được thiết kế để che phần lớn các không gian bán ngoài trời, đồng thời có chức năng như lối đi bộ trên cao. Bên cạnh đó, mái che giúp giảm bức xạ trực tiếp từ ánh sáng mặt trời.

Gạch địa phương được sử dụng làm lớp hoàn thiện của tòa nhà, tạo nên mặt tiền bằng gạch đỏ ấn tượng cho toàn bộ công trình. Mặt tiền nguyên khối toát lên sự mạnh mẽ và mộc mạc. Mặt tiền dày 300-400mm được làm bằng 2 lớp tường gạch với khoảng trống ở giữa để cách nhiệt nhằm giảm sử dụng năng lượng. Các mặt tiền gạch trở thành phông nền của các hoạt động đang diễn ra xung quanh các khối nhà, tạo nên kỷ niệm sống động cho các học viên trong suốt khóa đào tạo. Sự kết hợp giữa gạch đỏ mặt tiền với không gian xanh sẽ mang đến bầu không khí hòa hợp với thiên nhiên.


Xem thêm hình ảnh Trung tâm Giáo dục Học viện Viettel.

#VTN_Architects #VTNArchitects #VTN-Architects #VoTrongNg

271 views0 comments