Thang House: Thiết kế hướng đến sự bền vững

Thắng house là một trong những dự án mới nhất của VTN Architects trong chuỗi dự án khu dân cư “Nhà cho cây”.


Thang House

Việt Nam được biết đến là một quốc gia nông nghiệp, và có thể sản xuất thực phẩm ở trung tâm thành phố là ý tưởng sáng lập của dự án này.

Thắng House được xây dựng tại Đà Nẵng, thành phố lớn thứ 3 cả nước, nằm ở miền Trung Việt Nam. Khách hàng mong muốn một ngôi nhà nông thôn mang lại không khí trong lành, bao quanh bởi đồng cỏ và mang lại lợi ích cho chủ nhân trong màu xanh nhiệt đới - gợi nhớ về môi trường từ ký ức tuổi thơ.

VTN Architects đã chia khu đất này thành hai phần, một phần chứa các không gian sống và phần còn lại được coi là “lá phổi xanh”. “Lá phổi xanh” hướng ra các không gian sống cung cấp không khí lọc, ánh sáng khuếch tán và hương hoa cỏ vào nhà. Có chín hộp được bố trí trên khu vườn trên mái với khoảng cách giữa chúng lọc ánh sáng vào các không gian lưu thông.


Thang House

Một thiết kế có tính bền vững trong tâm trí

Để có thể tự cung tự cấp, các tấm pin mặt trời cung cấp năng lượng cho Thang House trong khi hệ thống tái chế nước tự động cung cấp nước giữa ao cá và các khu vực trồng trên mái của khu nhà. Được thiết kế thông minh trong suốt, ngôi nhà là hai dải song song trên một khu đất đô thị nhỏ, với một dải chứa các không gian sống trong nhà và dải còn lại là khu vườn được bao quanh bởi một bức tường cao trồng cây.

Chính những khu trồng cây của Thắng House đã thu hút ngay sự chú ý của bạn khi lần đầu tiên nhìn thấy ngôi nhà. Điều này bao gồm một bức tường xanh có thể dễ dàng len lỏi lên đến khu vườn trên mái và bao gồm chín hộp trồng. Mảng xanh bị mất đi do công trình xây dựng đã được bù đắp bằng một vườn trái cây tuyệt vời trên tầng thượng, nơi lấy ánh sáng mặt trời và cung cấp nơi trú ẩn cho tòa nhà và mang lại cho chủ sở hữu một phương tiện bền vững để trồng rau quả của riêng mình. Các kiến ​​trúc sư đã thực sự cố gắng giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng của ngôi nhà, thiết kế để ngôi nhà tự chủ được cả về vật liệu và năng lượng.

Các cửa ra vào và ban công trong không gian sống của ngôi nhà hướng ra khu vực cây xanh và ao cá nhỏ của khuôn viên. Những khu vực không gian ngoài trời này được thiết kế để mang ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành và hương thơm của cỏ cây hoa lá vào từng góc nhỏ của ngôi nhà.


Thang House

Bốn ô chứa các không gian sống của Thang House - một khối lớn với ba khối hình chiếu nhỏ hơn chứa các phòng ngủ. Chúng được nâng lên trên khu vườn bên dưới trên các cột bê tông mỏng. Các cửa sổ của ngôi nhà cung cấp tầm nhìn giữa các phòng và ra khu vườn, và cửa trượt rộng lớn cho phép không gian nội thất tràn ra ban công. Với các tuyến đường lưu thông đi qua sự kết hợp giữa không gian bên trong và bên ngoài này, các yếu tố khác nhau của ngôi nhà đã được trang bị một loạt các chất liệu hoàn thiện để chào đón bạn và biến nó thành nơi hoàn hảo để thư giãn.

Nằm trong chiến lược Kiến trúc Xanh của chúng tôi, VTN Architects tin tưởng rằng “Thang House” sẽ được bao phủ bởi màu xanh nhiệt đới quanh năm, tạo không gian yên tĩnh và thanh bình cho gia đình, và trở thành một trong những “lá phổi xanh” tại thành phố đang phát triển nhanh chóng này.

Lưu ý: Thang House đã lọt vào danh sách từ lâu trong hạng mục nhà đô thị của Giải thưởng Dezeen.

https://www.dezeen.com/awards/2020/longlists/thang-house/





#VTN_Architects#VTN#VoTrongNghiaArchitects #GreenArchitecture

Architecture Firm | VTNarchitects.net | Ho Chi Minh City

hcmc@vtnaa.com

Phone: 028 6287 4411

© 2020 by VTN Architects, All Rights Reserved

  • Black Facebook Icon
  • Black LinkedIn Icon