• Admin

Sử dụng vật liệu địa phương trong kiến trúc: Nhà Bát Tràng

VTN Architects đã tạo dựng được danh tiếng ở Việt Nam và trên toàn thế giới trong việc kết hợp các vật liệu địa phương và rẻ tiền vào thiết kế của họ. Bat Trang House in, Hanoi, Vietnam cũng không ngoại lệ.


Bat Trang House | VTN Architects
Bat Trang House | VTN Architects

Lý lịch

Ngôi nhà này là nơi chứa đựng hy vọng và ước mơ của khách hàng của chúng tôi. Đây là nơi kinh doanh, nơi bán các sản phẩm truyền thống của gia đình. Đây cũng là nơi sinh sống của cả bảy thành viên trong gia đình anh và tụ tập bạn bè, người thân để cùng nhau tham gia mọi hoạt động như nấu ăn, tận hưởng thiên nhiên, vui chơi, v.v.

Ngôi nhà nằm trong một làng nghề truyền thống, ở ngã ba vô cùng sầm uất với những ngôi nhà san sát nhau và hầu như không có không gian cho thiên nhiên. Với diện tích xây dựng 740 m2 và nhiều yêu cầu từ khách hàng, các kiến ​​trúc sư đã tận dụng mọi khoảng không gian xen kẽ giữa các khối chức năng để thiên nhiên hòa nhập và hiện diện trong sinh hoạt hàng ngày của khách hàng. Điều này không chỉ khiến con người tương tác nhiều hơn với thiên nhiên mà còn giúp điều hòa vi khí hậu và giải tỏa bức bối trong các không gian chức năng rộng lớn.

Không gian bên trong bao gồm các khối chức năng được xếp chồng lên nhau; mỗi tầng được xoay một góc thích hợp để tạo không gian lưu thông không khí, đón nắng và trồng cây xanh cảnh quan.

Trong bối cảnh đô thị hóa với tốc độ nhanh như hiện nay của các làng nghề Hà Nội, mật độ xây dựng dày đặc, thiếu không gian cây xanh thì kiến ​​trúc ngôi nhà thực sự là một nét chấm phá thú vị và quan trọng đối với cảnh quan đô thị, dẫn đến sự phát triển lành mạnh của kiến ​​trúc đổi mới ở Việt Nam.

Vật liệu địa phương

Sử dụng hệ mặt đứng 2 lớp ở giữa là những khu vườn nhỏ, các kiến ​​trúc sư đã tận dụng một cách tiếp cận kiến ​​trúc hiệu quả. Trong khi bên trong ngôi nhà là không gian dành cho không gian ở thì mặt tiền cần thu hút khách hàng cho mục đích kinh doanh. May mắn thay, dự án tọa lạc tại một làng nghề gốm sứ nổi tiếng của Việt Nam, đồng thời cũng là nghề gia truyền của khách hàng. Mặt tiền được làm bằng 4098 viên gạch thủ công địa phương. Những viên gạch được xếp thành những bức tường bao quanh công trình; tường ngoài có các ô vuông lớn nhỏ xen kẽ nhau. Lớp vỏ ngoài này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà khỏi bụi bẩn, tạo không gian riêng tư cho các phòng khách của gia đình, đồng thời cũng là điểm nhấn kiến ​​trúc thú vị cho khu vực nội khu. Những viên gạch làm từ gốm tạo cho ngôi nhà màu hồng nhạt và vẻ đẹp nổi bật.


Xem thêm ảnh Bat Trang House.

Cũng xem Kiến trúc tre.

#VTN-Architects #VTN_Architects #VTNArchitects #VoTrongNghiaArchitects

1,410 views0 comments