Nhà trồng cây xếp chồng lên nhau: Hộp bê tông dường như được xếp chồng lên nhau một cách ngẫu nhiên

Khái niệm

Kết quả của quá trình đô thị hóa nhanh chóng, nhiều thành phố Việt Nam đang mất đi những khoảng không gian xanh nhiệt đới rộng lớn. Việc chuyển đổi cảnh quan mật độ thấp thành các đô thị đông dân cư không chỉ làm tăng nguy cơ lũ lụt, mà còn góp phần đáng kể vào ô nhiễm không khí và lệch lạc khỏi môi trường tự nhiên. tại Thành phố Hồ Chí Minh - một trong những khu vực đô thị bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự thay đổi này - VTN Architects đã và đang phát triển chuỗi dự án khu dân cư ‘House for Trees’ kết hợp không gian xanh trong thiết kế của họ.

Stacked Planters House

Trong Stacked Planters House, một trong những dự án gần đây nhất của series, một hộp bê tông dường như được xếp chồng lên nhau một cách ngẫu nhiên để tạo không gian xanh cho thành phố và tạo nên mối quan hệ mật thiết giữa mọi người. và thiên nhiên.

Bối cảnh

Ngôi nhà nằm trong khu đô thị được quy hoạch gọn gàng, được cư dân xây dựng tối đa chiều cao cho phép. Không gian sống tối đa đã đạt được ở đây bằng cách giảm các khoảng xanh. Bằng cách mang cây xanh trở lại ngôi nhà, mỗi ngôi nhà như một công viên nhỏ trong một khu phố rậm rạp.

Stacked Planters House

Thiết kế

Đối với dự án này, VTN Architects đã thiết kế ngôi nhà trên một khu đất nhằm thiết lập mối quan hệ bền chặt giữa thiên nhiên và cư dân của nó. Khu đất này tạo thành một phần của khu đô thị được quy hoạch gọn gàng, nơi có được không gian sống tối đa nhờ không gian xanh. Được hình thành như một "công viên nhỏ trong một khu dân cư đông đúc", mục đích là thiết kế một ngôi nhà nơi các chức năng được chứa trong một loạt các khối tích xếp chồng lên nhau.

Mỗi chức năng riêng được đóng gói trong một hộp bê tông dường như được xếp chồng lên nhau một cách ngẫu nhiên, nhưng theo thiết kế. Các tấm bê tông nằm ngang, giữa các ô là sân thượng nơi cây cối phát triển. Những không gian bán ngoài trời này dùng làm phòng khách và phòng ăn, nơi mọi người tụ tập. Cũng như các dự án nhà ở khác của VTN Architect, thiết kế sử dụng các vật liệu tự nhiên và địa phương với bức tường đá mài là một đặc điểm nổi bật của thiết kế.

Stacked Planters House

Các vật liệu

Tiếp nối chiến lược Kiến trúc Xanh của VTN Architect, loạt công trình “Ngôi nhà cho cây xanh” luôn đặc biệt chú trọng đến các vật liệu tự nhiên và địa phương. Điều làm nên sự đặc biệt của dự án này chính là bức tường terrazzo vốn là vật liệu phổ biến vào những năm 80 nhưng bị lãng quên trong những năm gần đây.

#VTN_Architects #VTN #VoTrongNghiaArchitects

Architecture Firm | VTNarchitects.net | Ho Chi Minh City

hcmc@vtnaa.com

Phone: 028 6287 4411

© 2020 by VTN Architects, All Rights Reserved

  • Black Facebook Icon
  • Black LinkedIn Icon