• Admin

Nơi nghỉ ngơi trên đảo xa của bạn: Castaway Island Resort

Tại The Castaway Island Resort, du khách có thể sống trong giấc mơ trên đảo hoang của mình tại khu nghỉ dưỡng bãi biển tre ở Việt Nam do VTN Architects thiết kế.


Castaway Island Resort | VTN Architects
Castaway Island Resort

Castaway Island Resort nằm trên một bãi cát hẻo lánh gần Vịnh Lan Hạ, được bao quanh bởi những vách đá và cây xanh. Khu nghỉ dưỡng này có thể chứa khoảng 150 khách du lịch và nằm trên dải bãi biển riêng rộng 3000 mét vuông nằm giữa dãy núi xanh và Vịnh Lan Hạ. Có năm biệt thự tại khu nghỉ mát, chỉ có thể đến bằng thuyền và cách cảng Hải Phòng hai giờ hành trình.

Du khách ngủ dưới những mái tranh ở tầng trên của các biệt thự, nơi có khung cảnh biển từ cửa sổ hình hộp thư. Một mái nhà bằng tre hình parabol che chở cho một nhà hàng nằm dọc theo năm túp lều dân cư và một gian hàng trên bãi biển đầy cát trắng trên hòn đảo nhiệt đới.

Thiết kế

VTN Architects 'đã thiết kế các công trình kiến ​​trúc bằng tre của Castaway Island Resort nằm tựa lưng vào bãi biển để vừa thân thiện với môi trường, vừa dễ dàng di dời mà không ảnh hưởng đến cảnh quan. Những chiếc cọc tre mảnh, (Tầm vông), đường kính chỉ 40 - 50 mm, được ghép bằng đinh chốt tre rồi dùng dây buộc chặt lại. Chúng được xử lý bằng cách ngâm trong bùn và hun khói, được sử dụng để tạo ra các mô-đun khung. Chúng đã được lắp ráp tại chỗ.


Castaway Island Resort | VTN Architects
Castaway Island Resort

Những túp lều đơn giản, mở rộng phần lớn với các yếu tố và được bao phủ bởi mái tranh hình vòm cung, cung cấp hai tầng chỗ ngủ. Các mặt tiền được xây dựng từ cửa chớp bằng gỗ tái chế. Mỗi đơn vị trong số 13 đơn vị vỏ tre được bao gồm 80 đoạn tre thẳng, tạo ra trần lượn sóng và mái chóp nhịp nhàng. Mặc dù dự án được xây dựng, môi trường của khu vực vẫn còn nguyên vẹn, thiên nhiên được bảo tồn nhờ các cấu trúc tre thân thiện với môi trường.

Tre thường được khám phá như một vật liệu xây dựng rất linh hoạt. VTN Architects đã chọn tre như một phần trong chiến lược Kiến trúc Xanh của chúng tôi để giảm tác động đến môi trường của các nhà nghỉ, sử dụng cọc làm khung và giữ chúng lại với nhau bằng dây thừng và chốt tre. Phương pháp này cũng sử dụng tre cho nhà hàng của khu nghỉ mát, đây là một gian hàng che nắng cho du khách mà không che khuất cảnh quan.


Những công trình kiến ​​trúc bằng tre này không chỉ nâng cao trải nghiệm của du khách trên đảo mà còn trở thành điểm nhấn của điểm du lịch nổi tiếng này, nơi có nhiều tàu thuyền đi qua Quần đảo Cát Bà.

Xem thêm ảnh của The Castaway Island Resort.

Cũng xem Kiến trúc tre.

Đọc về Kiến trúc xanh#VTN_Architects #VTN #VoTrongNghiaArchitects

53 views0 comments