• Admin

Làm vườn trên sân thượng: Trường mẫu giáo nông dân


Farming Kindergarten | VTN Architects
Farming Kindergarten

Trải rộng trên 3800 mét vuông, Farming Kindergarten của VTN Architects (Võ Trọng Nghĩa Architects) là một công trình kiến ​​trúc đáng kinh ngạc cố gắng trao lại sức mạnh cho người dân. Trường Mẫu giáo dành cho 500 trẻ mầm non, nằm cạnh một xưởng đóng giày lớn, là một nguyên mẫu của không gian giáo dục bền vững trong khí hậu nhiệt đới. Tọa lạc tại Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam, trường mầm non đương đại cố gắng cung cấp hai hoạt động quan trọng nhất: học tập và phát triển thực phẩm.

Farming Kindergarten nằm cạnh một xưởng giày lớn, nơi cha mẹ của 500 đứa trẻ đăng ký học ở đây làm việc. Để giữ và củng cố mối quan hệ sâu sắc hơn với môi trường tự nhiên, Farming Kindergarten được “hình thành như một mái nhà xanh liên tục, cung cấp trải nghiệm thực phẩm và nông nghiệp cho trẻ em, cũng như một sân chơi rộng lớn trên bầu trời.” Họ tiếp tục giải thích về cấu trúc và chức năng: “Mái nhà màu xanh lá cây là một hình ba vòng được vẽ bằng một nét đơn, bao quanh ba sân bên trong làm sân chơi an toàn. Gần đây, một vườn rau thử nghiệm đã được hiện thực hóa trên đỉnh của nó. Năm loại rau khác nhau được trồng trong khu vườn rộng 200m2 để phục vụ giáo dục nông nghiệp. Tất cả các chức năng được đáp ứng dưới mái nhà này. Khi mái nhà hạ thấp xuống sân, nó cung cấp lối vào tầng trên và vườn rau ở trên cùng - nơi mà trẻ em học được tầm quan trọng của nông nghiệp và phục hồi kết nối với thiên nhiên. "


Farming Kindergarten | VTN Architects
Farming Kindergarten

Được thiết kế để lấy ánh sáng và không khí trong lành một cách tối đa, trường mầm non hiện đại được cách nhiệt bởi mái xanh và mặt tiền xanh che mát cho các không gian bên trong. Nước nóng bằng năng lượng mặt trời và nước thải tái chế từ nhà máy gần đó được sử dụng để tưới và xả nhà vệ sinh. Nằm trong chiến lược Kiến trúc Xanh của chúng tôi, mọi chức năng thân thiện với môi trường đều được thể hiện nhằm tham gia vào một nền giáo dục lành mạnh, không có sự thiếu hiểu biết cho những trẻ em này.Xem thêm ảnh của Nhà trẻ nông dân


#VTN_Architects #vtn #vtnarchitects #votrongnghia #bambooarchitecture #greenarchitecture

66 views0 comments