• Admin

Khách sạn Lush Green Chicland

Đà Nẵng là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. Trục đường chính Võ Nguyên Giáp nằm dọc theo bờ biển dài 30km, có tầm nhìn hướng biển đẹp, đón nắng, thắng mát và không khí trong lành. Khách sạn Chicland tọa lạc trên trục đường Võ Nguyên Giáp và hướng thẳng ra biển Mỹ Khê, cách biển khoảng 100m. Với diện tích mặt bằng 699m2, đây là một vị trí lý tưởng để kinh doanh khách sạn.


Chicland Hotel | VTN Architects
Chicland Hotel

Thiết kế bên ngoài

Khách sạn Chicland được thiết kế bởi VTN Architects (kiến trúc sư của năm tại Giải thưởng Dezeen 2019) để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh của khách hàng của VTN Architect nhưng không giới hạn kiến ​​trúc theo phong cách thương mại thông thường. Tất cả các bộ phận kỹ thuật theo chiều dọc được chuyển đến khu vực phía Bắc để đảm bảo tầm nhìn rõ ràng (trong tương lai gần, sắp có một tòa nhà cao tầng bên cạnh dự án của chúng tôi ở phía Bắc). Các mặt đứng khác được bao phủ bởi hệ thống chậu cây xen kẽ đầy cảm hứng bất ngờ được tích hợp vào ban công hoặc phần trượt của các phòng khách sạn. Hệ thống cây xanh đó có thiết kế đơn giản, dễ vận hành và bảo dưỡng.

Tổng diện tích sàn khách sạn là 11.895m2, gồm 129 phòng từ tiêu chuẩn đến loại căn hộ trên 21 tầng với các tiện ích tiêu chuẩn như: tầng hầm để xe, tầng hầm kỹ thuật & dịch vụ, khu vực sảnh, coffee house, spa và sky bar. Nhờ mặt tiền nhiều cây xanh nên tất cả các phòng đều có tầm nhìn đẹp dù hướng biển hay giáp đất. Ngoài tính thẩm mỹ cao, hệ thống cây xanh còn tạo vi khí hậu cho tòa nhà và giúp không gian nội thất mát mẻ hơn. Các loại cây được sử dụng trong dự án là các loại cây nhiệt đới, phù hợp với khí hậu vùng biển như: địa lan lai, cây duối, hoa bách hợp, hoa giấy, cây thông hoa… vv.

Các bức tường được làm bằng vật liệu chính là bê tông và được bao phủ bởi hệ thống cây xanh nhiệt đới. Mặt tiền xanh đó tạo cảm hứng cho thiết kế nội thất. Nội thất và vật liệu trang trí nội thất được làm từ vật liệu địa phương hoặc tự nhiên: gỗ, đá, tre, mây… Phòng khách được thiết kế với một phòng vệ sinh mở liên thông với phòng ngủ. Tất cả các phòng nghỉ đều sử dụng hệ thống cửa kính tối đa để lấy sáng tự nhiên, tầm nhìn và hưởng lợi từ cây xanh mặt tiền.


Chicland Hotel | VTN Architects
Chicland Hotel

Thiết kế nội thất

Lối vào của Chicland nằm ngay gần lối đi dạo dọc theo Bãi biển Mỹ Khê nổi tiếng. Các bước dẫn lên qua một khu vườn kiểng nhỏ, qua khu vực tiếp khách ngoài trời và vào quán cà phê ở tầng trệt.

Một loạt các vòm tre kết hợp với các cột tre dọc theo trần của quán cà phê. Sảnh đợi nằm ở phía trên của tầng một và một không gian sáng sủa, được lắp kính hoàn thiện bằng các tấm đá và gạch kính, điểm xuyết là các khu vực tiếp khách có thể nhìn ra quán cà phê bên dưới từ ban công nhỏ.

Phía trên này ở tầng 3 là nhà hàng, với các mặt cắt bằng kính ở tầng có thể đi qua và đi xuống sảnh đợi. Tất cả các khu vực chung này đều quay mặt về hướng Đông với cửa sổ lớn nhìn ra bãi biển.

Các cơ sở kỹ thuật, kho chứa và nhà bếp được giới hạn ở đầu phía bắc của tòa tháp, nơi một công trình mới sẽ sớm được xây dựng.

Khách sạn Chicland sẽ là biểu tượng của một công trình xanh cho thành phố và mang lại nguồn cảm hứng mới trên khắp Đông Nam Á cho thiết kế kiến ​​trúc. Dự án này đại diện cho chiến lược Kiến trúc Xanh đang thực hiện của VTN Architects.


Lưu ý: Khách sạn Chicland đã được lọt vào danh sách từ lâu trong hạng mục xây dựng khách sạn của Giải thưởng Dezeen năm 2020. Đọc thêm ...


https://www.dezeen.com/awards/2020/longlists/chicland-hotel/#VTN_Architects #VTN #VoTrongNghiaArchitects #greenarchitecture

24 views0 comments