Khách sạn Atlas: Sang trọng hiện đại ở Phố cổ Hội An

Khách sạn Atlas do VTN Architects thiết kế tọa lạc tại Khu Phố Cổ Hội An, một khu vực đã phát triển nhanh chóng kể từ khi được UNESCO chính thức công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1999.

The Atlas Hotel, Hoi An Old Town

Gần đây, hầu hết các ngôi nhà cổ đã được chuyển đổi thành các cửa hàng và nhà hàng hiện đại phục vụ lượng khách du lịch hàng ngày. Khu phố nổi tiếng với cảnh quan mái ngói và sân trong mang lại chất lượng không gian phân lớp giữa không gian bên trong và bên ngoài. Tuy nhiên, phẩm chất này đã dần bị mai một do sự phát triển thương mại hỗn loạn.

Địa điểm

Chính trong khung cảnh này, nằm giữa Phố Cổ Hội An, Hotel Atlas được xây dựng. Khách sạn 5 tầng cung cấp 48 phòng nghỉ, bao gồm tất cả các loại hình dịch vụ nghỉ dưỡng như: nhà hàng và café, trung tâm chăm sóc sức khỏe với spa, massage chân, phòng tập thể dục và hồ bơi.


The Atlas Hotel, Hoi An Old Town

Cấu trúc khách sạn được đặt dọc theo biên giới của khu đất, do đó tạo ra một tòa nhà ấn tượng được bao quanh bởi cây xanh. Bằng cách lắp đặt hơn 100 chậu trồng cây bằng bê tông, cây xanh xuất hiện ở tất cả các ban công mặt tiền, dọc theo hành lang hẹp và sân thượng. Vật liệu chính cho mặt tiền là đá sa thạch địa phương.

Thiết kế

Tọa lạc trên một khu đất bất thường, phương pháp thiết kế cho khách sạn là biến điểm hạn chế này thành đặc điểm riêng biệt của nó. Bố cục tuyến tính được chia thành nhiều sân trong và bằng cách nâng tòa nhà lên phía trên trang web, nó giải phóng hoàn toàn tầng trệt để tạo ra một mạng lưới các sân liên kết với nhau. Chất lượng không gian này phản ánh sự năng động của Hội An mới nhưng cũng giữ được nét duyên dáng của Phố cổ.

Do sự phức tạp của địa điểm, mỗi phòng nghỉ ngắn hơn và rộng hơn các phòng khách sạn thông thường. Thay vì là một vấn đề, điều này tạo cơ hội cho các phòng tiếp cận nhiều hơn với cây xanh không chỉ từ phòng ngủ mà còn từ phòng tắm.

Mặt tiền của tòa nhà được ốp bằng các mảnh đá sa thạch có nguồn gốc địa phương được sử dụng kết hợp với một tấm bê tông lộ thiên và một loạt các cây trồng dọc theo hành lang. Các bồn trồng cây được bố trí dọc toàn bộ mặt tiền của khách sạn, không chỉ cung cấp năng lượng mặt trời che nắng mà còn cho phép không khí mát hơn để thông gió cho các không gian.


The Atlas Hotel, Hoi An Old Town

Ngoài ra, các bức tường đá đục lỗ đón ánh sáng ban ngày mà không cản trở luồng không khí. Đề án này cho phép nơi này được thông gió tự nhiên để giảm thiểu việc sử dụng máy điều hòa không khí. Việc sử dụng các yếu tố xanh và tự nhiên này thể hiện chiến lược Kiến trúc Xanh của VTN Architects và tuân theo ý tưởng Ngôi nhà cho Cây: tích hợp cây xanh vào thiết kế như một cách để trẻ hóa các khu đô thị và góp phần cải thiện xã hội. Về cốt lõi, Atlas Hotel kết nối con người với thiên nhiên.

Xem thư viện ảnh Atlas Hotel.


#VTN_Architects #VTN #VoTrongNghiaArchitects #GreenArchitecture

Architecture Firm | VTNarchitects.net | Ho Chi Minh City

hcmc@vtnaa.com

Phone: 028 6287 4411

© 2020 by VTN Architects, All Rights Reserved

  • Black Facebook Icon
  • Black LinkedIn Icon