• Admin

Bamboo Wing: Người chiến thắng bốn giải thưởng kiến trúc uy tín

VTN Architects đã thiết kế Bamboo Wing để du khách có thể thưởng thức bữa ăn giữa khung cảnh xanh tươi xung quanh trong khi được che chở bởi một mái che bằng tre dài cong vút. Tọa lạc tại tỉnh Vĩnh Phúc, gần thành phố Hà Nội, nhà hàng có hình dáng như một nửa vầng trăng và được bao quanh hoàn toàn bởi nước. Khu phức hợp Flamingo Dailai Resort, nằm giữa những khu rừng giữa hồ Dailai và những ngọn núi xung quanh, bao gồm hai tòa nhà tương phản đều được thiết kế bởi VTN Architects - ‘Dailai Conference Hall‘ và ‘Bamboo Wing‘. Hình dạng của mái nhà như cánh chim rất tốt cho việc đón gió vào bên trong tòa nhà. Điều này góp phần vào khía cạnh sinh thái bằng cách giảm thiểu việc sử dụng điều hòa không khí. Với mái hiên sâu và làn nước trong không gian thoáng đãng, mọi người cảm thấy như đang sống giữa thiên nhiên.

Bamboo Wing | VTN Architects
Bamboo Wing

Trong dự án này, một lần nữa, VTN Architects đã gia công tre để hoàn thiện, tạo ra những nơi trú ẩn hợp lý, bền vững và huyền diệu, hài hòa với thiên nhiên. Bamboo Wing là cấu trúc công xôn bằng tre thuần khiết bay trên bầu trời như cánh chim.

Thiết kế

Cấu trúc rộng 12 mét này tự cân bằng trên một chân và cho phép tạo ra không gian trống rộng rãi mà không có bất kỳ cột nào ở cạnh, đáp ứng chức năng của trung tâm văn hóa để tổ chức các buổi trình diễn thời trang, âm nhạc cũng như hội nghị. Sự thông thoáng của tòa nhà nhờ cấu trúc của nó giúp người bên trong có cảm giác như đang sống giữa thiên nhiên.

Hình dạng mái thái phù hợp để lấy gió mát vào tòa nhà thông qua ao hồ xung quanh, mái hiên sâu hun hút xuống sàn tạo môi trường nhiệt thoải mái mà không cần sử dụng điều hòa.


Bamboo Wing | VTN Architects
Bamboo Wing

Để vào Bamboo Wing, khách hàng đi bộ qua một loạt bậc thang được bao quanh bởi nước và tre mọc. Được làm hoàn toàn bằng loại cây sinh trưởng nhanh, có thể tái tạo, nhà hàng Việt Nam ngoài trời thoáng mát, mát mẻ và có hình dáng giống như một cánh chim. Các cột điêu khắc hỗ trợ phần mái góc cạnh, khẳng định chắc chắn rằng vật liệu này có thể linh hoạt và mạnh mẽ như thế nào.


Awards:

Green Good Design, 2012

FuturArc Green Leadership, Winner, 2012

International Architecture Awards, 2011

2014’s Building of the Year of ARCASIA award

Xem thêm ảnh Cánh tre.

Cũng xem Kiến trúc tre.

#VTN_Architects #VTN #VoTrongNghiaArchitects #BambooArchitecture #GreenArchitecture

20 views0 comments