Đại học FPT Tp.

1/11


Lễ khởi công xây dựng trường Đại học FPT đã bắt đầu ngay trong khuôn viên trường vào ngày 13/06/2016, đánh dấu sự khởi đầu của việc xây dựng cơ sở mới.

Thiết kế có nhiều không gian xanh khác nhau nhằm thúc đẩy sự tương tác và hạnh phúc của học sinh và nhân viên, chẳng hạn như những mái nhà phủ đầy cây, ban công và sân trong đầy cây cối. Khuôn viên mới được mô tả là biểu tượng mới của thành phố về sự bền vững và là điểm thu hút xã hội tụ họp.

Dạng núi đang phát triển được xây dựng bởi các tầng cây xanh so le hòa quyện một cách duyên dáng vào cảnh quan thiên nhiên, tạo ra sự chuyển đổi nhịp nhàng giữa các tầng cao khác nhau, đồng thời bao quanh một sân ở trung tâm, nơi sẽ phát triển thành một công viên đô thị dành riêng cho sinh viên và nhân viên. Yếu tố cây xanh kéo dài từ không gian trung tâm này đến giếng lưu thông, ban công, lối đi và sân thượng của tòa nhà.

Sau dạng núi nhấp nhô là một khu vườn bán ngoài trời cho phép sự lưu thông linh hoạt và tầm nhìn không hạn chế ra sân trong cũng như thành phố bên ngoài. Việc sử dụng rộng rãi thảm thực vật sẽ làm giảm lượng khí thải carbon của khuôn viên do điều hòa không khí, đồng thời cung cấp thêm bóng râm và cung cấp chất lượng không khí tốt hơn cho khu vực xung quanh.

Bản thân tòa nhà mới đã tạo thêm sự thay đổi cho cảnh quan đô thị hiện tại vốn được coi là bằng phẳng và bị chi phối bởi độ thẳng đứng. Trái ngược với các khối thẳng đứng thông thường trong khu vực được coi là vật thể biệt lập trên mặt đất, thiết kế mới pha trộn ranh giới giữa bê tông và cây xanh, cũng như công trình xây dựng và thiên nhiên.

Công ty kiến ​​trúc: VTN Architects (Võ Trọng Nghĩa Architects)

Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa, Kosuke Nishijima, Hidetoshi Sawa, Trần Thị Hằng, kiến ​​trúc sư: Nguyễn Tất Đạt, Trần Cẩm Linh, Takahito Yamada, Nguyễn Duy Phước

Tình trạng: Đang xây dựng

Chương trình: Đại học

Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Diện tích khuôn viên: 22.500 m2

GFA: 29.000 m2

Khách hàng: Đại học FPT

Ngân sách: 400.000.000.000VNĐ (ứng dụng. 18 triệu USD)

Tín dụng đồ họa: VTN Architects (Võ Trọng NghĩaArchitects)