Học viện Viettel

Description

004.

Trung tâm Giáo dục Học viện Viettel nằm trong khuôn viên Trung tâm Đào tạo tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, cách Hà Nội 30 km.

Nó có một vi khí hậu mát mẻ vì nó được bao quanh bởi cảnh quan đẹp, hồ và không gian xanh phong phú. Trung tâm Giáo dục rất dễ tiếp cận từ khu dân cư và các cơ sở khác do vị trí trung tâm trong khuôn viên trường. Dự án nhằm tạo ra một không gian yên tĩnh, thanh bình để các học viên tập trung vào việc học, tránh xa cuộc sống xô bồ, ồn ào của thành phố. Nó sẽ cung cấp chỗ ở ngắn hạn và các khóa đào tạo cho cán bộ của Tổng công ty Viettel, nhà khai thác mạng di động lớn nhất Việt Nam.

Trung tâm Giáo dục bao gồm 12 dãy nhà, có các phòng học, phòng họp, hội trường và văn phòng. Các khối chính cao từ 4 đến 5 tầng trong khi các khối còn lại chỉ cao từ 2 đến 3 tầng. Các khối nhà này được bao quanh bởi một hồ bơi tràn, không chỉ tạo nên sự phản chiếu đẹp mắt của công trình và cảnh quan xung quanh mà còn giúp điều hòa vi khí hậu.

Các khối nhà được kết nối với nhau bằng các lối lưu thông nhiều tầng như hành lang, đường dốc và cầu thang. Điều này mang đến nhiều góc nhìn thú vị cũng như nhiều khu vực yên tĩnh khác nhau để học tập. Do đặc điểm khí hậu nhiệt đới ẩm ở Hà Nội, mái bê tông nhẹ được thiết kế để che phần lớn các không gian bán ngoài trời, đồng thời có chức năng như lối đi bộ trên cao. Bên cạnh đó, mái che giúp giảm bức xạ trực tiếp từ ánh sáng mặt trời.


Công ty kiến ​​trúc: VTN Architects (Võ Trọng Nghĩa Architects)

Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa

Nhóm thiết kế: Ngô Thùy Dương, Đỗ Minh Thái, Đỗ Hữu Tâm

Khách hàng: Tổng công ty Viettel

Nhà thầu: Delta Corp

Tình trạng: Đã xây dựng vào năm 2019

Chương trình: Cơ sở Giáo dục

Địa điểm: Thạch Thất, Hà Nội, Việt Nam

Diện tích khuôn viên: 9.026 m2

GFA: 2.651 m2

Ảnh được phép của: VTN Architects (Võ Trọng Nghĩa Architects), Hiroyuki Oki