Viettel Offsite Studio

Description:

Description

003.

Tọa lạc trên một con dốc nhẹ, bên cạnh hồ nước yên tĩnh và cảnh quan cây cối phong phú, Viettel Offsite Studio bao gồm 6 căn; một lễ tân chào đón, một ăn uống và bốn studio. Nó nằm ở ngoại thành Hà Nội, khoảng 30 km và mất 40 phút đi xe.

Viettel là tập đoàn viễn thông toàn cầu tại Việt Nam với hơn 27.000 nhân viên (2015). Họ đại diện tại nhiều thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, ... coi trọng việc truyền thông offline kể cả những Công ty CNTT đi trước. Cơ sở vật chất của Viettel Offsite Studio cho cuộc họp được chuẩn bị cho các lãnh đạo của họ có cuộc họp đào tạo để thảo luận và đưa ra quyết định nằm ở góc khuôn viên của Học viện Viettel nhằm cung cấp giáo dục cho các kỹ sư của họ. Các studio này cũng cung cấp một nơi làm việc ngắn hạn bên ngoài cho các nhà lãnh đạo, sau khi rời khỏi các thành phố bận rộn và linh tinh.

Có sáu khối tường hình chữ V được bố trí tự do theo mặt đất và được nối với nhau bằng một hành lang mở. Các khối này từ không gian bề mặt hình tam giác: hai mặt đóng và mặt còn lại mở ra hồ nước và cây cối. Bức tường tạo hình một cuốn sách mở thể hiện “mở từ bên trong ra ngoài thiên nhiên”. Mặt thoáng hướng thẳng ra môi trường xung quanh cho phép mọi người vừa thư giãn, vừa hòa mình vào thiên nhiên và tập trung.

Các studio được mở ra hướng Bắc, nơi mang đến tầm nhìn cây xanh đẹp nhất cho con người. Các bức tường hình chữ V được thiết kế cao để cắt bớt ánh nắng gay gắt từ Đông và Tây, mang đến mặt tiền ngoại thất ấn tượng cho người vào. Khu vườn trên mái sẽ hoạt động như một studio bên ngoài. Các lỗ nhỏ trên tường sẽ cung cấp ánh sáng và gió nhẹ nhàng cho studio trên mái.


Công ty kiến trúc: VTN Architects (Võ Trọng Nghĩa Architects)

Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa

Nhóm thiết kế: Marek Obtulovic, Nguyễn Văn Thủ

Giám sát: Nguyễn Hoàng Sơn, Đoàn Hữu Chính

Khách hàng: Tổng công ty Viettel

Nhà thầu: Delta Corp