Trụ sở chính Nanoco tại Hồ Chí Minh

Description:

Description

002.

Tọa lạc tại khu vực mới đang phát triển ở Thành phố Hồ Chí Minh, trụ sở chính và phòng trưng bày của một tập đoàn điện lực mong muốn thể hiện bản sắc riêng của mình như một biểu tượng mới trong khu vực.

Tòa nhà được hình thành bằng cách xếp xen kẽ các khối kính mờ, và tạo ra các bậc thang ở giữa để chứa cây xanh. Mặt tiền này cũng có chức năng như một tấm lọc giúp khuếch tán ánh nắng trực tiếp gay gắt vào ban ngày. Ngược lại, vào ban đêm, nó biến thành hộp đèn hiệu chiếu sáng khu phố. Tính đến mật độ cao xung quanh trong tương lai gần, các khối kính có tác dụng làm mờ và dịu tầm nhìn ra bên ngoài, đồng thời cây xanh mang đến không gian xanh cho toàn bộ tòa nhà.

Khối lượng 10 tầng chứa phòng trưng bày và khu vực cộng đồng ở 4 tầng dưới và văn phòng ở 6 tầng trên. Lối vào với lỗ mở lớn để lộ các hoạt động bên trong, thu hút mọi người đi qua. Ngay sau cổng vào là khu đa chức năng, nơi có thể tổ chức nhiều sự kiện và triển lãm. Cầu thang trong khoảng trống thẳng đứng, xuyên qua các tầng, kết nối một số loại phòng trưng bày và khu vực chung và tăng cường sự tương tác giữa chúng.


Tình trạng: Đang xây dựng

Chương trình: Showroom + Văn phòng

Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Diện tích khuôn viên: 295m2

GFA: 1.990m2

Khách hàng: Công ty Điện tử Fortune-Nano (Nanoco)

Tín dụng thiết kế: VTN Architects

Nhóm thiết kế: Võ Trọng Nghĩa, Trần Thị Hằng, Nobuhiro Inudoh, Trần Võ Kiên, Kai Echigo