Showroom Nanoco Hà Nội

Description:

1/14

Description:


Tọa lạc tại quận Đống Đa, Hà Nội, phòng trưng bày ánh sáng và phòng trưng bày mới được xây dựng sử dụng mặt tiền bằng đất nung đục lỗ để tạo ra một tác động đơn giản nhưng đáng kể đến cảnh quan xung quanh.

Phòng trưng bày nằm trên tầng cao nhất nhìn ra một cái cây lớn bên cạnh, trong khi cửa sổ trần có khe lộ ra khu vườn trên mái. Điều này cung cấp một không gian cho các kiến ​​trúc sư và các chuyên gia thiết kế tương tác.

Khi bước vào tòa nhà, du khách được chào đón bằng một khoảng trống rộng lớn. Phòng trưng bày được quy hoạch cẩn thận xung quanh khoảng trống để cho phép khách tham quan có thể nhìn thoáng qua sản phẩm trưng bày từ cầu thang trung tâm.

Các khối đất nung được sử dụng phổ biến ở Việt Nam trước khi điều hòa nhiệt độ. Được thiết kế cho khí hậu nhiệt đới, chúng cho phép thông gió thụ động và bóng râm khỏi ánh nắng gay gắt. Các khối đều có chức năng và không tốn kém 0,42 bảng Anh, mỗi khối lên tới 2,350 bảng cho 5.625 khối được sử dụng. Hơn nữa, hệ thống cố định riêng cho phép lắp ráp nhanh chóng và đơn giản.

Địa điểm hiện tại đề xuất những thách thức thiết kế thú vị, chẳng hạn như mặt bằng nhỏ trong nội thành với diện tích 72m2, cây liền kề và cảnh quan đường phố đông đúc. Những tán lá che khuất khu di tích, khiến người đi đường khó nhận ra tòa nhà từ đường chính. Tuy nhiên, kịch bản này cho thấy một cơ hội duy nhất để xem xét cây hiện có và bối cảnh gây mất tập trung trong khi tối đa hóa không gian có thể sử dụng.

Tòa nhà này cung cấp một bối cảnh tinh tế cho cái cây luôn thay đổi. Vào ban ngày, bóng đổ lên mặt tiền sạch sẽ, làm cho nó trở nên sống động. Vào buổi tối, tòa nhà được chiếu sáng từ bên trong, hoạt động như một chiếc đèn lồng trong thành phố.


Tình trạng: 02.2016

Chương trình: Phòng trưng bày, Phòng trưng bày

Vị trí: 83 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Diện tích: 72 m2

GFA: 383 m2

Khách hàng: Công ty Điện tử Fortune-Nano (Nanoco)

Nhà thầu: Đại Dũng JSC

Nhà thầu nội thất: T.S.I. Công ty TNHH Việt Nam

Ảnh: Hiroyuki Oki, Triều Chiến

Tín dụng thiết kế: VTN Architects + Takashi Niwa

Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa, Takashi Niwa

Nhóm thiết kế: Nguyễn Thị Thoa, Koji Yamamoto, Đào Sỹ Dũng

Architecture Firm | VTNarchitects.net | Ho Chi Minh City

hcmc@vtnaa.com

Phone: 028 6287 4411

© 2020 by VTN Architects, All Rights Reserved

  • Black Facebook Icon
  • Black LinkedIn Icon