Vinata Bamboo Pavilion

Description

028.

Vinata Bamboo Pavilion tọa lạc tại trung tâm thành phố Hà Nội.

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy vô số tòa nhà cao tầng xung quanh khu vực này. Gian hàng được quy hoạch như một không gian chung trong khu vườn của một căn hộ dịch vụ.

Bản thân khu vực này được bao quanh bởi 4 tòa nhà cao tầng và cấu trúc tre đã được quy hoạch với nhiều cây xanh như mong đợi để mang lại một bầu không khí yên bình trong khu đô thị đông đúc.

Gian hàng dài 38m đón khách ngay lối vào khuôn viên. Du khách có thể vào gian hàng từ sảnh đợi, nơi có thể thưởng ngoạn quang cảnh khu vườn và hồ bơi.

Cấu trúc tre và hàng rào hoa giấy được tạo ra như một ranh giới nhẹ nhàng giữa bãi đậu xe và khu vườn nửa riêng tư.

Gian hàng bao gồm 14 mô-đun và mỗi mô-đun được tạo hình theo sự kết hợp của hai cấu trúc vỏ hyperbol. Loại tre mảnh (Tầm vông) có đường kính chỉ 40 - 50 mm được ghép bằng đinh chốt tre và buộc chặt bằng dây thừng. Cấu trúc tre tạo ra bóng và nó tiếp tục hành lang. Mái tranh cong nhẹ nhàng (225 mét vuông) bảo vệ khách khỏi ánh nắng mạnh trong khu vực nhà cao tầng.

Các đơn vị tre có hình dạng giống hệt nhau dần dần phát triển, nó tạo ra một sự tương phản tuyệt vời với không gian mở lớn ở cuối. Nó sẽ được sử dụng như một nơi tụ tập xã hội trong tương lai. Người đi bộ trên đường có thể nhận ra cấu trúc này vì nó có phần mở lớn quay mặt ra đường.

Gian hàng tre không chỉ mang đến không gian thư giãn cho cư dân mà còn là điểm nhấn của khung cảnh xung quanh thuộc khu vực có mật độ dân cư cao của Hà Nội. Hơn nữa, nó góp phần quan trọng nhận thức về môi trường với thiên nhiên cho người dân trong thành phố.


Tình trạng: Hoàn thành 04.2018

Chương trình: Pavilion

Vị trí: 289 Khuất Duy Tiến, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Diện tích khuôn viên: 825 m2

GFA: 225 m2

Khách hàng: TAISEI CORPORATION + Daiwa House Industry Company, Limited

Tín dụng văn phòng: VTN Architects (Võ Trọng Nghĩa Architects)

Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa + Takashi Niwa

Nhóm thiết kế: Koji Yamamoto

Nhà thầu: VTN Architects (Võ Trọng Nghĩa Architects)

Ảnh: Hiroyuki Oki