Nhà hàng Rộc Vòn

Description

022.

Tòa nhà nằm cách Hà Nội 30 km, bên cạnh trục đường chính nối Hà Nội và Hòa Bình. Đây là khu vực phổ biến cho các điểm dừng của xe buýt và ô tô để tận hưởng và có một hành trình dài nghỉ ngơi và nó cũng là điểm đến cho người dân Hà Nội để tận hưởng chuyến đi trong ngày.

Quán nằm ngay bên đường. Để tạo không gian thân mật và bảo vệ thực khách khỏi con đường đông đúc, sàn nhà hàng được thiết kế thấp hơn mặt đường. Sau khi bước xuống con đường sầm uất đến không gian ẩm thực, thực khách được hướng ra hồ nước tự nhiên với vòm tre trên đầu. 12 cột tre với hình dáng trải dài hướng lên trên đang nâng đỡ kết cấu mái của khu ăn uống bán ngoài trời. Kế hoạch cong với sân khấu trung tâm được chuẩn bị cho việc sử dụng các sự kiện đồng thời mang lại không khí thân mật bao trùm.

Đối với cột tre, chúng tôi đã sử dụng hai loài tre khác nhau - Tầm vông và Luồng. Mỗi người trong số họ cung cấp các chất lượng vật liệu khác nhau rất quan trọng đối với cấu trúc tòa nhà. Tre đã được xử lý theo phương pháp truyền thống tự nhiên của Việt Nam để đạt được chất lượng cao và độ bền lâu dài của vật liệu. Phương pháp xử lý tự nhiên cũng góp phần vào một phương pháp xây dựng bền vững.

Không gian dưới các cột được thông gió chéo tự nhiên và được làm mát bằng cách bốc hơi nước từ hồ bên cạnh.

Khu vực hỗ trợ được ngăn cách khối lượng xây dựng với các bức tường được ốp bằng vật liệu địa phương - các khối đá ong. Những khối đất màu cam này thể hiện nét truyền thống trong khu vực cùng với cấu trúc tre.

Tòa nhà mang đến không gian nơi khách có thể cảm nhận được mối liên hệ chặt chẽ với văn hóa địa phương của miền Bắc Việt Nam. Việc áp dụng một không gian mở và sử dụng các vật liệu tự nhiên đáp ứng yêu cầu kết nối.


Tình trạng: Đã xây dựng vào tháng 04 năm 2015

Chương trình: Nhà hàng

Vị trí: Xã Phú Cát, Huyện Quốc Oai, Hà Nội

Công ty kiến ​​trúc: VTN Architects

Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa, Takashi Niwa

Nhóm thiết kế: Mai Lan Chi

Quản lý tre: Nguyễn Bá Tường

Diện tích khuôn viên: 6560 m2

GFA: 1100 m2

Hình ảnh: Lê Anh Đức (AIF Studio), Hoàng Lê Photography

Khách hàng: Công ty Cổ phần Tập đoàn Lã Vọng.

Nhà thầu: Lã Vọng group JSC.

Công trình Bamboo: VTN Architects