Nhà hàng PJ Mường Thanh Bamboo

Description

025.

Nhà hàng Mường Thanh ngoài trời tọa lạc ngay cổng khu du lịch sinh thái Mường Thanh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Huyện Diễn Châu là một khu vực có nhiều cây xanh cách thành phố Vinh 60 km về phía bắc.

Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cạnh hồ chứa nước có diện tích dự kiến ​​khoảng 500 ha bao gồm nhà hàng, quán ăn, khách sạn, biệt thự. Điều này sau đó được kết hợp với các điểm tham quan như trang trại, công viên, safari và các môn thể thao ngoài trời. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ để nghỉ dưỡng, khu du lịch còn hướng tới việc chia sẻ kiến ​​thức về môi trường tự nhiên và các loài động vật đang được nuôi.

Nhà hàng hình vòng cung được xây dựng sát mép hồ lối vào là cột mốc đầu tiên của khu du lịch. Nhà hàng còn có hai hồ nước phía sau không gian tạo không khí tòa nhà nổi trên mặt nước. Khi nước bốc hơi từ các hồ nước, nó sẽ tự nhiên làm mát môi trường xung quanh, điều này rất cần thiết vì đây là một trong những khu vực hồ nóng nhất ở Việt Nam.

Không gian chính của nhà hàng được thông gió tự nhiên có diện tích 1100m2 với sức chứa lên đến 300 người. Kết cấu được thiết kế hoàn toàn bằng tre; 26 cột hyperboloid có đường kính từ 2m đến 5,5m và cao 4,5m hỗ trợ kết cấu mái. Một số cột này chứa cây sống bên trong chúng, và những cột khác dùng làm không gian ăn uống riêng tư. Mỗi cột có cấu trúc hình trụ rỗng sử dụng các cọc tre thẳng quay theo 2 hướng tạo ra một mặt lưới xoắn đan vào nhau. Bên trong những cột rỗng này mọc lên những cây cối mọc um tùm từ mái tranh truyền thống.

Khoảng không gian âm giữa các cột tạo thành không gian ngồi dễ chịu trong rừng tre và cây cối. Tất cả tre được sử dụng trong cấu trúc đã được xử lý tự nhiên. Sau quá trình xử lý tre bao gồm hun khói và ngâm nước để chống mối mọt, tre sẽ có đủ khả năng chịu lực và độ bền cao để trở thành vật liệu hoàn hảo cho công trình xây dựng. Du khách sẽ được tận hưởng một trải nghiệm yên bình khi ngắm nhìn sự tiếp giáp giữa cấu trúc chỉ bằng tre và cảnh quan xung quanh.


Công ty kiến ​​trúc: VTN Architects

Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa

Nhóm thiết kế: Marek Obtulovic, Nguyễn Đức Trung, Nguyễn Bá Tường, Hoàng Quốc Bảo

Nhà thầu tre: VTN Architects

Tình trạng: Đang xây dựng

Chương trình: Nhà hàng và café

Địa điểm: Khu du lịch sinh thái Mường Thanh, Diễn Châu, Nghệ An, Việt Nam

Diện tích: 1300m2

Chủ đầu tư: Công ty xây dựng tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên

Đồ họa và Ảnh: VTN Architects