Jardines de Mexico

Description

006.

Hai nhà hàng và một trung tâm tổ chức sự kiện hình tròn đang được thiết kế tại “Jardines de Mexico”, một khu vườn thực vật mới gần Cuernavaca, Mexico, dự kiến ​​sẽ mở cửa vào năm 2013.


Ba tòa nhà bằng tre thuần túy, mỗi tòa nhà rộng hơn 1.000 mét vuông, đã được thiết kế với các khái niệm cấu trúc rất khác nhau.


Nhà hàng Hill là một công trình kiến ​​trúc mở bằng tre nằm trên một gò đồi. Mặt bằng của tòa nhà thấp dần theo địa hình, được bao phủ bởi một mái bằng lớn được chống đỡ bởi các cột nấm tre. Một cột tre nấm bao gồm khoảng 160 cây tre, trải rộng trên diện tích mái 36m2 (6 x 6m).


Cấu trúc của Lake Restaurant bao gồm các hàng mái vòm nhọn, giống như một nhà thờ kiểu gothic, tạo ra một không gian như thể ở giữa một khu rừng tre. Không gian bên trong, với mặt bằng hình chữ nhật đơn giản, thông thoáng với cảnh quan xung quanh nên có thể thưởng ngoạn phong cảnh giống như Nhà hàng Hill.
Trung tâm tổ chức sự kiện cũng nằm ở ven hồ, đối diện với Nhà hàng Hồ. Đây là mái vòm bằng tre lớn nhất từng được tạo ra, chứa một hội trường hình tròn với đường kính 30 mét cho các hoạt động như bóng, chương trình và biểu diễn âm nhạc. Hội trường được bao quanh bởi sân thượng rộng ba mét, cả hội trường và sân thượng đều được lợp bằng mái tranh lớn có đường kính 36 mét. Tòa nhà bao gồm 36 đơn vị vòm tre, cân đối trên một chân, tạo ra không gian mái vòm và phần nhô ra cho sân thượng cùng một lúc.


Cân nhắc đặc điểm của loài tre Guadua ở Mexico là cứng hơn và cứng hơn so với tre ở Việt Nam, chúng tôi đã thiết kế độ cong của những cây tre uốn nhỏ hơn bình thường để tạo ra một biểu hiện độc đáo của kiến ​​trúc tre Mexico.
Việc xây dựng sẽ được thực hiện bởi sự hợp tác của công nhân Việt Nam và Mexico. Dự án tiếp tục chứng minh việc mở rộng các ứng dụng của cấu trúc tre trên toàn thế giới.Tình trạng: 2011- (thiết kế cơ bản)

Chương trình: Nhà hàng

Địa điểm: Morelos, Mexico

GFA: 4.500m2

Khách hàng: Jardines de Mexico

Tín dụng thiết kế: VTN Architects