Hội trường Đại Lải

Description

009.

Một khu nghỉ dưỡng dân cư có tên là Flamingo Dailai Resort, nằm giữa những khu rừng rực rỡ giữa hồ Dailai và những ngọn núi xung quanh, cách Hà Nội khoảng 50 km.

Lô đất của Hội trường Dailai nằm bên cạnh đường vào chính, được sử dụng làm lối vào cho toàn khu nghỉ dưỡng; tòa nhà chào đón tất cả du khách khi họ đến. Để nâng cao mong đợi của họ về một kỳ nghỉ thú vị trong khu nghỉ dưỡng, một bức tường đá cong ấn tượng dọc theo con đường đã được thiết kế như một “nhà tiếp tân” của nó cung cấp một cái nhìn liên tục cho du khách, khám phá và soi chiếu thiên nhiên xung quanh từ nơi này sang nơi khác.

Một lối vào trực giao giữa những ngọn đồi nhân tạo dẫn du khách qua bức tường đá, sau đó, du khách đến một tiền sảnh được bao phủ bởi một cấu trúc tre năng động với quy mô đặc biệt. Kết cấu nhịp rộng của hội trường bao gồm cấu tạo là những cây tre thẳng. Nhiều cây tre được ghép thành khung kết cấu, có độ chắc chắn và độ dự phòng cao hơn so với tre dùng riêng lẻ.

Tre và đá là nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào gần khu vực. Hội trường đạt được sự độc đáo và bầu không khí đặc biệt bằng cách sử dụng nhiều vật liệu địa phương này. Do đó, tòa nhà trở thành một công trình đồng hành thân thiện với thiên nhiên.


Tình trạng: Xây dựng từ 08. 2012

Chương trình: Hội trường

Địa điểm: Vinhphuc, Việt Nam

GFA: 730m2

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Hồng Hạc Đại Lải

Nhà thầu: Công ty CP Hồng Hạc Đại Lải + Công ty CP Nhà gió và Nước

Ảnh: Hiroyuki Oki

Tín dụng thiết kế: VTN Architects

Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa + Takashi Niwa

KTS: Đậu Nhật Quang, Lê Thị Ánh Huyền

Giải thưởng:
ARCASIA 2014, Tòa nhà của năm (Khu phức hợp Tre Dailai)
ARCASIA 2014, Huy chương vàng (Khu phức hợp Tre Dailai)
Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia Việt Nam 2013, Giải Nhì
Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế, 2013
Giải thưởng thiết kế xanh tốt năm 2014
Giải thưởng Lãnh đạo Xanh FuturArc 2013, Trích dẫn