Bamboo Ceremony Dome Sơn La

Description

023.

Dự án Mái vòm Lễ Sơn La tọa lạc tại thành phố Sơn La, Việt Nam, một vùng cao nguyên dân tộc. Địa điểm này được bao quanh bởi những ngọn núi và thảm thực vật rậm rạp gần trung tâm thành phố.

Là một phần của quần thể bệnh viện do VTN architects thiết kế; Nhà hàng Sơn La (2013) và sảnh nghi lễ (2015), công trình này được thiết kế nhằm tạo ra một không gian tiện nghi mới để thích ứng với lượng khách ngày càng tăng bên cạnh sảnh nghi lễ.

Vì tre là vật liệu quen thuộc với văn hóa dân tộc địa phương và dễ sưu tầm nên Nhà hàng Sơn La, công trình đầu tiên của tổ hợp đã áp dụng tre làm kết cấu chính. Nhà hàng được người dân địa phương công nhận rộng rãi và trở thành biểu tượng của thành phố. Dự án này đã sử dụng tre để làm năm cấu trúc mái vòm nhằm mục đích tạo ra một không gian đủ tiêu chuẩn khác trong thành phố. Đường chân trời được tạo ra bởi độ cao khác nhau của các mái vòm được lấy cảm hứng từ đường núi xung quanh, cảnh quan đặc biệt này và hài hòa với khung cảnh.

Mái vòm lớn nhất cao 15,6 mét (283 mét vuông) được thiết kế cho không gian quán cà phê. Hai mái vòm cao 12,5 mét (mỗi mái 227 mét vuông) và hai mái vòm cao 10,5 mét (mỗi mái vòm 164 mét vuông) sẽ được sử dụng làm tiền sảnh và sảnh tiếp khách cho các sảnh nghi lễ để đón tiếp các vị khách. Những không gian này là không gian đa năng cho xã hội địa phương để tổ chức một sự kiện ngoài trời như tiệc tùng và nghi lễ.

Những mái vòm này được thiết kế trong một khung cảnh nhiều cây cối với bầu không khí yên bình. Cây cối sẽ vươn cao trên các mái vòm và sẽ tạo ra một môi trường tốt đẹp và râm mát trong vài năm tới. Một thác nước và một dòng suối giữa các sảnh lễ và mái vòm tạo ra âm thanh mang lại bầu không khí thư giãn. Cảnh quan được kết nối với một vườn hồng, được thiết kế như điểm dừng chân của lối tiếp cận chính đến sảnh cộng đồng.

Công ty kiến ​​trúc: VTN Architects (Võ Trọng Nghĩa Architects)
Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa
Nhóm thiết kế: Nguyễn Đức Trung
Tình trạng: 04.2017
Chương trình: Lễ hội Dome
Vị trí: Thành phố Sơn La, Việt Nam
Khách hàng: Tiến Đoàn Trading Co.ltd
GFA: 1000m2
Công trình Bamboo: VTN Architects (Võ Trọng Nghĩa Architects)
Tín dụng ảnh Hiroyuki Oki