Gian hàng Việt Nam tại Expo Milano

Khu gian hàng tại Việt Nam chỉ có 887m2 và sau khi trừ đi phần diện tích mặt bằng thì chỉ còn lại dưới 400m2. Dù vậy, gian hàng được thực hiện như một khu rừng với 46 cây bên trên tòa nhà với sự khắc nghiệt của các điều kiện môi trường bên dưới cây cối.

Đề xuất của chúng tôi là đưa cây xanh trở lại cảnh quan thành phố để chia sẻ tầm quan trọng của thiên nhiên và tái tạo cuộc sống hài hòa với thiên nhiên. Cây xanh không chỉ mang lại tác động về mặt thị giác và cảm xúc cho con người mà còn tạo bóng râm cho tòa nhà để cản bức xạ mặt trời. Ngoài ra, cây xanh còn tạo ra một làn gió sảng khoái cùng với hồ bơi, giúp tòa nhà hoạt động tiết kiệm năng lượng đồng thời mang đến một không gian thoải mái cho khu vực xung quanh.

Tre là một vật liệu xây dựng khác của gian hàng này, tre có mối quan hệ rất phong phú và bền chặt với văn hóa và cảnh sống của người Việt. Hai mươi thợ tre Việt Nam được học qua các dự án xây dựng bằng tre đã lắp đặt các bộ phận bằng tre thể hiện tinh thần sản xuất của người Việt. Chúng tôi đề xuất khái niệm “Xây dựng vì cây xanh” cho các thành phố tương lai, nơi mang lại niềm vui sống cho người dân.

Tình trạng: 04.2015
Chương trình: Pavilion
Địa điểm: Milan, Ý
Sơ đồ mặt bằng: 887m2
GFA: 571m2
Tín dụng thiết kế: VTN Architects
Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa
Kiến trúc sư liên kết: Takashi Niwa
Kiến trúc sư: Marek Obtulovic, Nguyễn Việt Hùng, Nguyễn Bá Tường, Raffaello Rosselli, Đậu Nhật Quang, Hoàng Quốc Bảo
Các nhà tư vấn: Systematica Srl - Mô hình năng động của tính di động bên trong Proger Spa, BMS Progetti - Kỹ thuật và quản lý Zomraude Chantal Chalouhi - An toàn cháy nổ
Nhà thầu chính: Proger Spa Bamboo
Nhà thầu: Võ Trọng Nghĩa Architects (VTN Architects)
Ảnh: PHOTOGRAPHERS4EXPO - Saverio Lombardi Vallauri
Khách hàng: VEFAC (Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Việt Nam) - đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Gian hàng Việt Nam tại Expo Milano